Quy Trình Nghiệm Thu Sàn Gỗ Công Nghiệp Đúng Chuẩn Bạn Nên Biết

Mục Lục Nội Dung
  Add a header to begin generating the table of contents

  Nghiệm thu

  Nghiệm thu là một công đoạn đặc biệt quan trọng trong quá trình lắp đặt sàn gỗ. Đây là bước kiểm tra cuối cùng để đảm bảo ít xảy ra lỗi trong quá trình thi công và sử dụng. Vậy bạn đã biết quy trình nghiệm thu sàn gỗ công nghiệp đúng chuẩn là như thế nào chưa?

  Ý nghĩa quan trọng của việc nghiệm thu công trình

  Nghiệm thu là công đoạn kiểm tra từ tổng thể đến chi tiết của công trình sau khâu lắp đặt hoàn thiện. Quá trình này phải đảm bảo được không có lỗi kỹ thuật hay sai sót trong quá trình thi công, hạn chế phát sinh hết mức có thể. Nếu nghiệm thu sơ sài hoặc không nghiệm thu, mọi vấn đề sau này bạn sẽ phải tự sắp xếp và xử lý. Bởi vậy, để chắc chắn rằng các công trình được sử dụng có tuổi thọ lâu bền, người sử dụng phải thật tỉ mỉ trong quá trình nghiệm thu sàn gỗ.

  Nghiệm thu

   

  Quy trình nghiệm thu sàn gỗ

  Thế nào là quy trình nghiệm thu công trình sàn gỗ công nghiệp đúng chuẩn và chi tiết? Cùng tìm hiểu qua thông tin được đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp chia sẻ.

  Kiểm tra độ phẳng

  Độ phẳng của sàn phải được kiểm tra một cách tổng quan. Trước tiên, đội ngũ sẽ đánh giá trực quan độ bằng phẳng của sàn. Nếu có những điểm lồi lõm sẽ phải kiểm tra chi tiết, tìm nguyên nhân và đưa ra giải pháp khắc phục.

  Có trường hợp sàn gỗ bị lồi lõm nhẹ cần dùng thước chuyên dụng để đo độ phẳng. Dung sai tối đa có thể chấp nhận giữa mép và đầu nối hai thanh ván là 0.1mm. Nếu lớn hơn thì đó sẽ là điểm bị cong hoặc bị phồng trong quá trình sử dụng.

  Kiểm tra bề mặt sàn gỗ công nghiệp

  Bước tiếp theo, thợ sẽ kiểm tra lại màu sắc ván sàn vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của công trình. Thợ phải loại bỏ những tấm ván không đều hoặc sai màu.

  Trong quá trình lắp đặt cũng có rủi ro bị trầy xước làm cho sàn mất đi vẻ đẹp sang trọng, vì vậy trước khi thi công người thợ phải kiểm tra bề mặt ván sàn kỹ lưỡng.

  Nghiệm thu

  Kiểm tra khe hở giữa các tấm ván

  Bước này có liên quan trực tiếp đến yếu tố kỹ thuật và có ảnh hưởng lớn tới những vấn đề hư hỏng trong quá trình sử dụng. Các khe hở có khả năng bị giãn nở khi nhiệt độ tăng cao, nên thợ thi công phải chừa lại 1 khoàng trống đủ để bù nở cho gỗ. Khoảng trống thông thường sẽ là 15mm, nếu lớn hơn sẽ dẫn đến hở hèm khoá. Nếu nhỏ hơn sẽ không đủ diện tích cho tấm ván giãn nở.

  Kiểm tra phào, nẹp

  Phần phào nẹp phải thẳng và có chiều dài tối thiểu 1,5m – 2m để đảm bảo tính thẩm mỹ. Giữa phào nẹp và ván sàn không được để hở, nếu xuất hiện có thể do phụ kiện nẹp bị cong hoặc ván sàn gỗ công nghiệp bị hao hụt. Để đảm bảo được tính thẩm mỹ của công trình, các vết đóng đinh trên mặt phào phải được xử lí tinh tế không để bị lộ.

  Kiểm tra độ ổn định của sàn bằng cách đi lại

  Kiểm tra hoạt động của sàn bằng cách đi lại trên toàn bộ diện tích để xác định sàn có phát ra tiếng kêu hay không. Trong trường hợp có vấn đề bị lún hoặc bị kêu, thợ cần phải tìm ra nguyên nhân và khắc phục ngay lập tức. Những lỗi nhỏ nhất cũng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng sau này.

  Kiểm tra sự ảnh hưởng của các khu vực lân cận đến sàn gỗ

  sàn gỗ nhân tạo
  Lắp đặt sàn gỗ nhân tạo

  Ngoài ra, bạn nên kiểm tra những khu vực ban công, cửa sổ, cửa nhà tắm để đảm bảo các vị trí này sẽ không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời hoặc nước làm giảm chất lượng sàn.

  Lập biên bản và bàn giao

  Cuối cùng là lập biên bản nghiệm thu và bàn giao. Đây là giấy tờ quan trọng và cần được liệt kê chính xác các thông tin:

  • Chủng loại sản phẩm sàn gỗ công nghiệp
  • Xuất xứ sản phẩm
  • Số lượng
  • Thông số kỹ thuật
  • Đặc tính
  • Chế độ bảo hành
  • Lỗi phát sinh (nếu có)
  • Cam kết
  • Ngày tháng năm
  • Chữ ký của 2 bên
  phong cách thiết kế nhà hàng
  Phong cách thiết kế nhà hàng

  Biên bản nghiệm thu sẽ được 2 bên giữ để làm căn cứ thực thi cũng như có cơ sở để bảo hành, bảo dưỡng công trình.

  Phương pháp giải quyết khi công trình lắp đặt phát sinh vấn đề

  Trong quá trình lắp đặt, đối với những trường hợp phát sinh lỗi, thợ cần phải giải quyết vấn đề ngay và không được phép đưa vào vận hành khi chưa giải quyết xong.

  Sai mã sản phẩm: những tấm sai màu, sai mã cần được thay mới bằng những tấm đúng theo quy chuẩn.
  Sản phẩm bị lỗi: yêu cầu thay mới bằng các tấm mới đúng chuẩn về chất lượng.
  Lỗi từ phía lắp đặt: yêu cầu sửa chữa cho đến khi khắc phục 100% lỗi.
  Thi công không đạt yêu cầu: sau nhiều lần sửa chữa vẫn không đạt yêu cầu, bạn có thể liên hệ đơn vị thi công/ phân phối đẻ giải quyết theo thoả thuận của 2 bên.

  Nghiệm thu
  Thi công sàn gỗ công nghiệp ở đâu uy tín, chính hãng?

  Mộc Gia Phúc là hệ thống bán lẻ vật liệu lát sàn bao gồm các sản phẩm: sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên, sàn nhựa, sàn gỗ ngoài trời, phụ kiện lắp đặt sàn gỗ. Toàn bộ sản phẩm do MOCGIAPHUC cung cấp là các sản phẩm chính hãng, có chất lượng cao, thông tin và giá sản phẩm được niêm yết đảm bảo quyền lợi của Quý khách hàng.

  thông tin liên hệ

  showroom

  195 Lê Lợi, Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi

  hotline

  0932 572 318

  email

  mocgiaphuc@gmail.com

  CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN TM & DV MỘC GIA PHÚC

  Giấy phép kinh doanh số 4300832817 do sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Quảng Ngãi cấp ngày 22/02/2019.

  Mộc Gia Phúc là hệ thống bán lẻ vật liệu lát sàn bao gồm các sản phẩm: sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên, sàn nhựa, sàn gỗ ngoài trời, phụ kiện lắp đặt sàn gỗ. Toàn bộ sản phẩm do MOCGIAPHUC cung cấp là các sản phẩm chính hãng, có chất lượng cao, thông tin và giá sản phẩm được niêm yết đảm bảo quyền lợi của Quý khách hàng.

  dịch vụ

  liên hệ

  0932 572 318