Có nên lát sàn gỗ công nghiệp cho phòng khách, phòng ngủ không?

Với sự phong phú của các vật liệu lát nền nhà được bán trên thị trường hiện nay thì quả thực ít nhiều đã khiến người tiêu dùng cảm thấy băn khoăn không biết mình nên chọn loại vật liệu gì thì phù hợp với khả năng kinh tế của gia đình cũng như có chất lượng sử dụng tốt. Sàn gỗ công nghiệp là loại vật liệu được nhắc đến rất nhiều hiện nay. Vậy có nên lát sàn gỗ công nghiệp cho phòng khách, phòng ngủ không?

Ưu, nhược điểm của việc lắp sàn gỗ công nghiệp cho nhà ở gia đình

1. Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp

Hiệu quả thẩm mỹ cao: điều này rất dễ nhận thấy khi nhìn trực tiếp hay thậm chí là chỉ xem trên ảnh những căn phòng bên trong các khu resort, các khách sạn, hay phòng khách, phòng ngủ căn hộ chung cư,… bạn sẽ phải công nhận rằng chúng trở lên gần gũi với thiên nhiên mà vẫn sang trọng, vừa mang hơi hướng cổ điển lại vẫn giữ được nét hiện đại khi được lát sàn gỗ công nghiệp. Đó là lý do mà không ít ngôi nhà tầng hay căn hộ chung cư đã được chủ nhà lựa chọn dùng sàn gỗ công nghiệp để lát nền.

Mẫu mã đa dạng: bạn có thể hoa mắt trước vô vàn mẫu ván sàn gỗ lót nền loại này mà các cửa hàng bán đưa ra. Với công nghệ sản xuất tiên tiến ngày nay, người ta đã cho ra đời dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp được mô phỏng theo vân gỗ tự nhiên giống y như thật hay được biến tấu đi tùy vào khả năng sáng tạo của người thiết kế ra chúng. Điển hình là người mua có thể chọn loại vân sóng, vân thẳng, vân núi, vân nổi, vân chìm, vân xoáy, vân mờ,….và nếu cảm thấy quá phân vân trước sự đa dạng này thì bạn hãy lắng nghe những tư vấn của người bán.

Giá thành hợp lý: + Nếu so với gạch men thì chi phí làm sàn gỗ công nghiệp phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp,…sẽ cao hơn phần nào nhưng kéo theo đó thì gạch men không mang được hiệu quả thẩm mỹ cho các gian phòng như gia chủ mong muốn bằng sàn gỗ. Ngoài ra, sàn gạch men tuy mát vào mùa hè nhưng lại trở nên lạnh lẽo vào mùa đông, đồng thời khả năng chống trày xước cũng không cao. Sàn gỗ nói chung vừa giúp giữ ấm trong mùa đông nhưng vẫn mang lại cảm giác mát mẻ trong mùa hè.

+ So với sàn gỗ tự nhiên thì sàn gỗ công nghiệp lại có giá bán thấp hơn và do vậy phù hợp với thu nhập bình quân của nhiều gia đình tại thành phố ở Việt Nam, ngoài ra còn là giải pháp rất “kinh tế” nếu lát trên diện tích rộng. Thêm vào đó, người tiêu dùng nếu chỉ bằng mắt thường cũng khó phân biệt được đâu là sàn gỗ tự nhiên và đâu là sàn gỗ công nghiệp nên về hình thức thì 2 dòng sản phẩm này tương tự nhau.

Dễ dàng thi công lắp đặt: việc thi công lắp sàn gỗ công nghiệp trên thực tế không hề phức tạp hay mất nhiều thời gian hơn đáng kể so với việc lắp các vật liệu khác.

Sử dụng được lâu dài: nếu lựa chọn sản phẩm loại tốt, có thương hiệu thì bạn có thể yên tâm với tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp dao động trong khoảng từ 8 – 15 năm (với loại 8 ly), từ 20 – 25 năm (với loại 12 ly). Đặc biệt, một số sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp mà đơn cử là sàn gỗ Quick-Step của Bỉ có tuổi thọ sử dụng lên tới 30 năm.

0932 572 318