Cách nghiệm thu sàn gỗ đúng chuẩn, đúng kỹ thuật

Công đoạn nghiệm thu sàn gỗ trước khi bàn giao và thanh lý hợp đồng cực kỳ quan trọng. Nó là khâu kiểm tra cuối cùng để chắc chắn ván sàn được thi công, lắp đặt đúng kỹ thuật, không xảy ra sai sót. Tìm hiểu tiêu chuẩn và cách nghiệm thu sàn gỗ đúng chuẩn (sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên,…) trong bài chia sẻ dưới đây của Floordi Quảng Ngãi Mộc Gia Phúc.

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents
  cách nghiệm thu sàn gỗ
  Vì sao nên nghiệm thu sàn gỗ?

  Vì sao nên nghiệm thu sàn gỗ?

  Quá trình nghiệm thu sàn gỗ diễn ra sau khi kết thúc giai đoạn thi công, lắp đặt. Đây là bước cuối cùng kiểm tra lại tổng thể công trình để đảm bảo không có phát sinh nào trước đó. Do đó, càng chú trọng vào quá trình nghiệm thu cũng có nghĩa là gia chủ đang nhận được quyền lợi của mình và kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh khác (nếu có).

  Cách nghiệm thu sàn gỗ đúng chuẩn?

  Floordi Quảng Ngãi Mộc Gia Phúc hướng dẫn bạn quy trình/ cách nghiệm thu sàn gỗ đúng chuẩn, cụ thể như sau:

  Kiểm tra độ phẳng của bề mặt sàn

  Hãy quan sát tổng thể bề mặt ván sàn có bằng phẳng hay không? Bạn cũng có thể sử dụng thước chuyên dụng để đo độ phẳng (áp dụng ở các trường hợp lồi lõm nhẹ). Nếu dung sai tối đa giữa mép và đầu nối ván sàn liền kề là 0,1mm là chấp nhận được. Ngược lại, nếu > 0,1mm thì sàn gỗ rất có thể bị cong, phồng trong quá trình đưa vào sử dụng.

  Kiểm tra bề mặt sàn gỗ

  nghiệm thu sàn gỗ
  Sử dụng ván sàn đồng nhất về mẫu để đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian

  Quan sát tổng thể bề mặt ván sàn có đều màu không. Nếu phát hiện có khu vực ván sàn khác màu, bạn cần yêu cầu đơn vị lắp đặt tháo gỡ, lắp lại cho đúng mã màu. Ngoài ra, gia chủ cũng nên kiểm tra xem bề mặt sàn gỗ có bị xước hay không.

  Kiểm tra các khe hở

  nghiệm thu sàn gỗ
  Kiểm tra sàn gỗ có bị hở quá kích thước cho phép hay không

  Khe hở ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ván sàn cho nên bạn cần kiểm tra thận trọng. Trong đó, các khe hở được thiết kế theo toàn bộ đường viền chu vi của phòng. Đồng thời, sẽ có một khoảng trống giữa sàn gỗ và tường để bù vào khoảng trống giãn nở (nhất là mùa nắng nóng). Khoảng trống này nên là 15mm theo khuyến cáo và nếu lớn hơn, sẽ dễ dẫn đến hiện tượng hở hèm, ván sàn bị vênh.

  Kiểm tra phào nẹp

  Phào và nẹp ván sàn cần phải thẳng, có chiều dài từ 1,5m – 2m để đảm bảo tính thẩm mỹ và không được hở. Ngoài ra, việc sử dụng, lắp đặt phụ kiện cần tinh tế, không làm cho cho không gian bị vụng về, kém sang.

  Kiểm tra độ ổn định của sàn

  Bạn có thể đi lại để kiểm tra độ ổn định của toàn bộ ván sàn. Nếu ván sàn êm, không phát ra tiếng kêu, không bị ọp ẹp là được. Nếu bị lún hoặc kêu thì cần kiểm tra nguyên nhân và khắc phục ngay lập tức.

  Kiểm tra các khu vực liên quan

  quy trình nghiệm thu sàn gỗ
  Cần kiểm tra ván sàn ốp lát ở các khu vực gần cửa sổ, ban công, nhà vệ sinh

  Kiểm tra các khu vực liên quan cũng là cách nghiệm thu sàn gỗ chắc chắn, đảm bảo nhất. bạn nên kiểm tra vị trí ván sàn tiếp xúc với ban công, cửa sổ hay nhà vệ sinh để loại trừ khả năng mưa, gió, nhiệt tác động trực tiếp đến ván sàn.

  Lập biên bản nghiệm thu và bàn giao sàn gỗ

  Sau khi nghiệm thu sàn gỗ, điều bạn cần làm tiếp theo là kiểm tra kỹ lưỡng và lập biên bản nghiệm thu, bàn giao ở các hạng mục chính như:

  • Chủng loại, xuất xứ, số lượng sản phẩm
  • Thông số kỹ thuật, đặc tính của vật liệu, bảo hành
  • Các lỗi phát sinh (nếu có), cam kết sửa chữa,…

  Biên bản nghiệm thu sàn gỗ sẽ được lập thành 2 bản với nội dung như nhau. Đồng thời, mỗi bên sẽ giữ một bản để làm căn cứ, cũng như là cơ sở để bảo hành công trình sau này.

  Xử lý thế nào khi nghiệm thu mà ván sàn không đạt yêu cầu?

  Nếu có sai sót trong quá trình nghiệm thu sàn gỗ, gia chủ cần báo ngay cho đơn vị lắp đặt để tiến hành kiểm tra, khắc phục, xử lý ngay lập tức. Một số gợi ý về cách xử lý cho bạn, tham khảo:

  • Nếu sử dụng ván sàn sai mã sản phẩm -> Yêu cầu thay mới các tấm ván đúng quy chuẩn.
  • Nếu ván sàn có lỗi bẩm sinh trước đó -> Yêu cầu thay mới các tấm ván đạt chuẩn, nguyên vẹn.
  • Nếu không đúng về kỹ thuật -> Yêu cầu đội thi công khắc phục lỗi.
  • Nếu sai sót liên tục xảy ra dù đã sửa chữa nhiều lần -> Có thể yêu cầu đơn vị thi công thu hồi và giải quyết theo thỏa thuận.

  Tuy nhiên, nếu khách hàng đã thống nhất ván sàn đạt ngay từ ban đầu thì những lỗi phát sinh sẽ không được xử lý. Và nếu có xử lý thì còn tùy thuộc vào thỏa thuận của 2 bên.

  Lắp đặt sàn gỗ chuyên nghiệp tại Quảng Ngãi

  lắp đặt sàn gỗ tại quảng ngãi
  Floordi Quảng Ngãi Mộc Gia Phúc, đơn vị lắp đặt sàn gỗ chuyên nghiệp tại Quảng Ngãi

  Để tránh mất thời gian, ngay từ ban đầu, gia chủ cần lựa chọn cho mình các đơn vị cung cấp, lắp đặt sàn gỗ chuyên nghiệp, uy tín tại Quảng Ngãi. Floordi Quảng Ngãi Mộc Gia Phúc tự hào khi là địa chỉ đáng tin cậy cho sự lựa chọn của khách hàng.

  Thuộc hệ thống ván sàn gỗ cao cấp Floordi, Mộc Gia Phúc được thừa hưởng những giá trị lớn về thương hiệu, chất lượng ván sàn và cả kỹ thuật thi công. Các KTV của chúng tôi đều qua đào tạo cơ bản – chuyên sâu 1 năm trước khi đi vào lắp đặt thực tế cho khách hàng. Ngoài ra, nhân sự của Floordi Quảng Ngãi Mộc Gia Phúc đều là những người trẻ, năng động, nhiệt tình và trung thực với khách hàng, với nghề nghiệp của chính mình. Do đó, bạn có thể an tâm tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ lắp đặt, thi công sàn gỗ tại công ty.

  Gọi ngay: 0932.572.318 để được tư vấn và báo giá lắp đặt sàn gỗ chuyên nghiệp tại Quảng Ngãi.

  thông tin liên hệ

  showroom

  195 Lê Lợi, Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi

  hotline

  0932 572 318

  email

  mocgiaphuc@gmail.com

  CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN TM & DV MỘC GIA PHÚC

  Giấy phép kinh doanh số 4300832817 do sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Quảng Ngãi cấp ngày 22/02/2019.

  Mộc Gia Phúc là hệ thống bán lẻ vật liệu lát sàn bao gồm các sản phẩm: sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên, sàn nhựa, sàn gỗ ngoài trời, phụ kiện lắp đặt sàn gỗ. Toàn bộ sản phẩm do MOCGIAPHUC cung cấp là các sản phẩm chính hãng, có chất lượng cao, thông tin và giá sản phẩm được niêm yết đảm bảo quyền lợi của Quý khách hàng.

  dịch vụ

  liên hệ

  0932 572 318